Ngó sen, cà rốt giòn ngọt, thịt béo mềm, là món xào thanh mát hấp dẫn trong mâm cơm của cả nhà.
- Nộm ngó sen đậm đà hương vị mùa hè Hà thành
- Gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, chống ngán cho bữa cơm chiều
- Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn
Nguyên liệu:
– 200 gr ba chỉ heo
– 100 gr ngó sen
– 1/2 củ cà rốt
– Hành lá
– Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Ngó sen rửa sạch, cắt khúc chừng 4-5 cm, rồi ngâm với nước pha một ít chanh để ngó sen không bị đen, chẻ đôi. Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi dày. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nêm vào 1 muỗng dầu hào. Thịt chín cho tiếp phần cà rốt vào, đảo khoảng 1 phút thì cho ngó sen vào chung.
Bước 3: Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào nữa. Nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá và tiêu vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Ngó sen, cà rốt giòn ngọt, thịt béo mềm. Đây là món xào thanh mát, hấp dẫn trong mâm cơm của cả nhà. Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt cũng ngon không kém.
Theo Chang Chép – ngoisao.net