Vẫn là món trứng rán quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu với mướp đắng và tôm để thêm lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 1 trái mướp đắng
– 4 quả trứng
– 30 gr tôm loại nhỏ
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê dầu mè
– Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi mướp đắng, bỏ hạt, thái lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối, cho mướp đắng vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3: Đập trứng vào bát, cho tôm, muối, đường, tiêu và dầu mè vào đánh đều.
Bước 4: Đun chảo trên lửa vừa, cho một ít dầu ăn, cho mướp đắng vào xào cho đến khi thơm, vớt ra. Đổ hỗn hợp trứng vào và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net