Gà mềm thấm vị mặn ngọt đậm đà, hương vị đặc trưng, ăn kèm cơm trắng, xôi hoặc chấm bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
– 1/2 con gà (500 gr)
– 1 quả dừa lấy nước
– Bột ngũ vị hương
– Dầu màu điều
– Hành tím, tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào gà 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị, 2 muỗng dầu màu điều, 1 chút tiêu xay.
Bước 2: Đun một ít dầu nóng, cho gà vào chiên săn lại.
Bước 3: Khi gà săn lại thì cho hết phần nước dừa vào, hạ lửa nhỏ. Lâu lâu lắc đều chảo đến khi phần sốt sệt lại thì nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp cho ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc xôi.
Thành phẩm:
Gà mềm thấm vị mặn ngọt đậm đà, hương vị đặc trưng, ăn kèm cơm trắng, xôi hoặc chấm bánh mì đều ngon.
Theo Chang Chép – ngoisao.net