Canh thanh mát vị rau mồng tơi, dai dai vị giò sống, bên trong là tôm tươi ngọt, lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 1 bó rau mồng tơi
– 8-10 con tôm tươi
– 150g giò sống
– Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch rút chỉ lưng lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi. Mồng tơi nhặt lá rửa sạch vò sơ.
Bước 2: Phần giò sống nên bỏ vào ngăn đá 30 phút trước khi làm nhé, giò lạnh khi làm sẽ dai và bám vào tôm. Sau đó bọc phần mọc vào con tôm, chừa phần đuôi lại.
Bước 3: Đun sôi nước cho từng viên mọc tôm vào, hạ lửa vừa. Nêm thêm muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Vớt bọt thường để canh được trong hơn. Cuối cùng thả rau vào, nước sôi lại thì tắt bếp. Thêm hành tiêu vào.
Thành phẩm:
Canh thanh mát của mồng tơi, mọc dai dai bên ngoài, tôm tươi ngọt bên trong.
Theo Chang Chép – ngoisao.net