Bát canh được hầm trong 3 giờ, ngọt vị gà, ấm bụng, tốt cho tiêu hóa nhờ có hành khô, hành tím và cà rốt.
Nguyên liệu:
– Xương gà (4 bộ xương gà đã lọc bỏ thịt hoặc tương đương)
– 2 củ hành tím
– 3 củ hành khô
– 1 củ cà rốt
– 2 lá nguyệt quế
– 3 nhánh tỏi
– 2,5 lít nước
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch xương gà, cắt hành tím, cà rốt và hành tím, tỏi đập dập.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho xương gà vào, nấu trên lửa vừa cho đến khi hơi sôi, vớt xương gà ra rửa sạch, để ráo, để riêng.
Bước 3: Cho xương gà, hành tím, tỏi, hành khô, cà rốt, lá nguyệt quế và nước vào, đun sôi trên lửa vừa.
Bước 4: Đậy nắp nồi và đun trong 3 giờ ở lửa vừa và nhỏ.
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net