Tôm sốt với ớt xanh, ớt đỏ thơm thơm, thấm vị đậm đà, chế biến nhanh, đơn giản.
Nguyên liệu:
– Tôm: 250 gr
– Ớt xanh: 1 quả
– Ớt đỏ: 1 quả
– Chanh: 1 quả
– Tỏi tây: 1 củ
– Gừng: 1 lát
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Giấm trắng: 2 muỗng cà phê
– Bột ngô: 4 muỗng canh
– Nước: 50 ml
Cách làm:
Bước 1: Bỏ râu tôm, làm sạch, gỡ chỉ lưng.
Bước 2: Thái nhỏ ớt xanh, ớt đỏ, gừng, tỏi tây, vắt chút chanh và để riêng.
Bước 3: Phủ đều bột ngô lên tôm. Cho tôm vào chảo dầu, chiên trong 2 phút cho đến khi chín vàng. Chuyển sang đĩa và đặt sang một bên.
Bước 4: Lấy một chảo sạch, thêm nước, đường, giấm, cốt chanh. Để lửa nhỏ vừa, khuấy đều và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 5: Cho tôm vào chảo, thêm gừng, tỏi tây, ớt và muối rồi đảo đều cho đến khi các nguyên liệu ngấm đều nước sốt.
Theo Nguyên Chi – ngoisao.net