Chả cá thác lác chiên cay

Chả cá chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn có vị thơm đặc trưng, vị dai dai, muốn ăn mãi không ngừng.

123727019-390834045374241-6137-4912-5086-1604655625
Nguyên liệu:

– 500 gr cá thác lác nạo sẵn
– Hành lá
– Hành tím
– Ớt sừng, ớt hiểm cay

Cách làm:

Bước 1: Ướp chả 500 gr. Thịt cá thác lác sau khi mua về, cho vào tô cùng với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng hành lá, tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị, dai ngon hơn.

Bước 2: Chả cá sau khi quết xong, vo thành viên rồi ép dẹp, cho vào đĩa để chuẩn bị chiên. Nên thoa một lớp dầu mỏng ra tay để khi vo viên chả cá sẽ không bị dính vào tay.

Bước 3: Cho một chảo dầu lên bếp ở lửa vừa, sau khi dầu đã nóng lên thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều là được. Khi chiên bạn nên lật thường xuyên để chả cá không bị khét. Cho chả ra đĩa ăn cùng tương ớt.

Thành phẩm:

Chả cá sau khi chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn thì chả cá có vị thơm lừng đặc trưng, vị dai dai, muốn ăn mãi không ngừng.

123776717-2133016503498842-313-4911-8041-1604655626
Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN