Cơm thịt nướng vừng

Cơm thịt heo nướng mè (vừng) có thể làm nhanh trong khoảng nửa tiếng với thịt được ướp từ trước, mùi vị thơm ngon.

121030256-869818156888354-8456-2565-4355-1602754234
Nguyên liệu:

– Thịt nạc dăm: 300 gr
– Mè trắng (vừng)
– Dầu hào
– Dầu mè
– Tỏi, hành băm
– Mật ong

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc dăm thái lát dày khoảng 2 cm, rửa sạch với muối rồi để ráo. Dùng dao dần sơ miếng thịt cho mềm, thấm nhanh gia vị.

Bước 2: Ướp vào thịt 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tỏi hành băm nhuyễn, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và 2 muỗng mè trắng. Trộn đều ướp 30 phút.

Bước 3: Xếp thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng lần một, để 160 độ trong 15 phút. Lật mặt, phết hết phần sốt ướp vào rồi nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

Bước 4: Cho cơm ra đĩa thêm mỡ hành, dưa chua và thịt nướng vào. Phần rau chua ngọt bạn có thể xem cách làm tại đây.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN