Cháo ếch đổi món ngày thu

Trời sang thu, bạn có thể đổi món cho bữa cơm gia đình bằng món cháo ếch Singapore nóng hổi, thơm ngon, đậm đà.

120825753-677130266555406-8423-8263-3604-1602059086
Nguyên liệu:

– Ếch: 1 kg
– Gạo ngon
– Lá dứa
– Gừng
– Hành
– Gia vị, hắc xì dầu, dầu mè.

Cách làm:

– Gạo vo sạch, nấu chín, cho lá dứa vào cho thơm thêm xíu muối. Cháo chín cho thêm ít dầu mè cho thơm.

– Ếch làm sạch, rửa với muối và rượu, cắt ếch 2-3 miếng vừa.

– Ướp ếch với ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ít muối, hành tỏi băm, tiêu xay, ớt, gừng. Ướp khoảng 20-30 phút.

– Làm nước sốt kho ếch: 1-2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh hắc xì dầu hoặc thay bằng nước tương, cho ít nước lọc hoà tan đều tất cả.

– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm, cho ếch vào xào săn, cho nước xốt vào rồi nấu với lửa nhỏ vừa nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước rút cạn bớt là được cho thêm ít nước bột bắp hoặc bột năng cho có độ sánh.

– Cho hành, tiêu, gừng cắt sợi vào và tắt bếp và dọn ra ăn cùng cháo.

120857033-796479801166526-1019-6835-8250-1602059086
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN