Sườn chiên mắm tỏi là món có thể chế biến nhanh cho bữa cơm chiều bận rộn, đậm đà, dễ ăn, dùng kèm rau sống cà chua.
Nguyên liệu:
– Sườn non: 500 gr
– Bột năng hoặc bột chiên giòn
– Mè trắng
– Gia vị.
Cách làm:
– Sườn chọn khúc non để khi chiên không bị cứng khô.
– Sườn rửa sạch với muối, để ráo.
– Ướp sườn với ít hạt nêm hoặc bột ngọt, ít dầu hào nếu thích. Ướp 10 phút là được. Sau khi ướp 10 phút, cho ít bột năng vào trộn đều để khi chiên sườn không bị khô.
– Chuẩn bị chảo dầu, dầu nóng cho sườn vào chiên với lửa vừa, khi thấy sườn vàng thì mở lớn lửa để sườn được chín đều và không bị thấm dầu, cho sườn ra giấy thấm dầu.
– Chuẩn bị chén sốt mắm: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ớt băm, 1-2 thìa canh nước.
– Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho chén sốt mắm vào nấu ít phút, nêm lại cho vừa ăn. Cho ít mè trắng và sườn vào trộn đều nấu thêm ít phút cho sườn thấm gia vị là được.
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net