Chả ốc bươu

Chả ốc đậm đà, giòn, thơm mùi sả, ớt chuông, chấm với nước mắm cay và rau tía tô.

119452727-610651356265872-1030-5808-3692-1600160450
Nguyên liệu:

– 500 gr thịt ốc bươu
– 150 gr giò sống
– 3 cây sả
– Gừng, tỏi, sả, ớt băm
– Giấy bạc

Cách làm:

Bước 1: Ốc bóp với muối và chanh rồi rửa sạch lại cho hết nhớt. Đun sôi nước cho vào 2 miếng gừng đập dập, cho ốc vào luộc sơ trong 3 phút rồi vớt ra rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ớt sừng, gừng thái sơ. Sả đập dập xé sợi.

Bước 3: Cho vào tô phần giò sống, thịt ốc, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng sả băm, 1 ít ớt băm trộn đều.

Bước 5: Cắt giấy bạc ra, thêm phần chả vào, để ớt, gừng, sả đã thái sợi lên trên Gấp giấy lại thành một thanh chả.

Bước 6: Xếp chả vào nồi hấp 25-30 phút với lửa nhỏ vừa.

Bước 7: Làm mắm chấm: cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm khuấy đều. Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô.

Thành phẩm:

119465442-315964839504100-1142-8201-6278-1600160450
Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN