Ếch xào lăn vị dai mềm, đậm đà, hòa với chút beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.
Nguyên liệu:
– 4 con ếch đã làm sạch
– 200 ml nước cốt dừa
– Sả, ớt băm
– Củ hành tây
– Ngò gai, rau om
Cách làm:
Bước 1:
Ếch làm sạch thái làm 4 ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu. Ướp 30 phút. Hành tây thái múi cau.
Bước 2:
Cho dầu vào chảo, bỏ ếch vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa. Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được. Cuối cùng cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.
Bước 3:
Cho ếch xào ra đĩa thêm phần rau thơm thái nhỏ lên mặt. Chấm cùng nước tương.
Thành phẩm:
Ếch dai mềm, thấm vị đậm đà hòa với chút beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.
Chang Chép – ngoisao.net