Mực xào các loại rau củ giòn giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng rất hợp.
Nguyên liệu:
– 300 gr – 500 gr mực ống
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 quả cà chua
– 1/4 quả dứa
– 1/2 củ hành tây
– Tỏi, hành tím băm
– Hành lá
– Ớt sa tế
Cách làm:
Bước 1: Mực rửa sạch thái miếng rồi khứa vảy rồng lên mực, ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu xay.
Bước 2: Ớt chuông, dứa, hành tây, cà chua thái miếng vuông.
Bước 3: Phi vàng hành tỏi băm thêm 2 muỗng sa tế rồi cho mực vào xào săn, tiếp đó cho hết phần rau củ vào nêm vào đây 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng giấm hoặc nước chanh và 2 muỗng nước.
Bước 4: Xào với lửa lớn nếm có vị vừa ăn chua ngọt hài hoà thì cho 1 ít bột bắp pha loãng vào để tạo độ sệt. Vừa cho vừa đảo đều. Sốt sệt ưng ý thì tắt bếp cho hành lá và tiêu vào.
Thành phẩm:
Mực và các loại rau củ giòn giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng rất hợp.
Theo Chang Chép – ngoisao.net