Súp lơ giòn mát kèm sốt bò đậm đà thơm lừng hấp dẫn, đưa cơm và nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt bò băm
– 300 gr súp lơ xanh (bông cải xanh)
– Hành lá
– Bột bắp
– Dầu mè
– Dầu hào
Cách làm:
– Bước 1: Súp lơ thái vừa ăn, ngâm nước muối 10 phút rồi rửa sạch lại để ráo. Bò băm ướp vào 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng tiêu xay.
– Bước 2: Phi thơm tỏi, cho súp lơ vào xào với 1/2 muỗng dầu hào và 1 muôi nước nhỏ. Cải vừa chín tới thì cho ra đĩa.
– Bước 3: Tiếp tục cho phần bò băm vào chảo xào sơ thêm 1/2 chén nước. Nêm thêm đường, nước tương cho đậm đà. Cuối cùng, pha bột bắp với nước cho loãng rồi cho vào bò đảo đều. Sốt sệt lại nếm thêm lần nữa cho vừa miệng, cho ít dầu mè để thơm. Đổ phần sốt bò lên súp lơ thêm hành thái nhỏ và tiêu vào là hoàn thành.
Theo Chang Chép – ngoisao.net