Đậu hũ xay nhuyễn cùng bột ngô, cà rốt, nấm mèo… chiên giòn, chấm với tương ớt và tương đen thơm ngon, giòn rụm.
Nguyên liệu:
– Đậu hũ trắng: 3-4 miếng 300 gr
– Nấm mèo
– Ngô ngọt
– Cà rốt
– Bột chiên giòn hoặc bột ngô
Cách làm:
– Đậu hũ bóp vụn.
– Nấm mèo một tai nhỏ ngâm mềm, cắt nhỏ. Ngô ngọt bào nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ.
– Cho đậu hũ và 50-70 gr bột chiên giòn hoặc bột ngô vào máy xay nhuyễn, tiếp theo cho nấm mèo, ngô, cà rốt và ít củ hành băm. Nêm ít muối và hạt nêm chay. Xay lại cho đều là được.
– Lưu ý: cho vào máy xay dễ tạo hình que hơn nếu không có máy xay thì nghiền nhuyễn để tạo hình viên tròn.
– Cho đậu vào túi, cắt phần đuôi.
– Cho dầu vào chảo, phần dầu hơi nhiều để chiên đậu được vàng giòn. Dầu nóng, bóp đều nhẹ tay cho đậu tạo thành những que dài, độ dài ngắn tùy thích. Chiên đến khi vàng giòn đều là được. Có thể vo tròn rồi chiên nếu thích. Đậu hũ chiên ăn cùng tương ớt hoặc tương đen.
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net