Cá nục nướng sả

Cá nục nướng sả mềm béo được ướp đậm đà, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều hấp dẫn.

95962098-276519516871838-40162-7476-5047-1589880402
Nguyên liệu:

– 2 con cá nục tươi: 300 gr
– 2 cây sả tươi
– Tỏi, ớt băm
– Dầu màu điều
– Dầu hào
– Giấy bạc

Cách làm:

Bước 1:

Cá nục mua về cắt bỏ mang và ruột, làm sạch, để ráo. Cho vào chén 2 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Khuấy đều.

Bước 2:

Cho phần sốt ướp lên mình cá, nhớ cho cả vào phần bụng. Ướp 15 phút.

Bước 3:

Cho cá vào giấy bạc thêm vài khúc sả tươi, gói 2 đầu lại. Cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút. Cá sau khi nướng chín thì lấy ra. Khi ăn chấm cùng muối ớt chanh.

97900080-2675041726114653-8587-3042-4218-1589880402
Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN