Học lỏm cách gập trứng trên chảo đẹp như đầu bếp chuyên nghiệp

Có mẹo này trong tay, món trứng của bạn vừa ngon lại hấp dẫn người ăn nữa chứ!

Chỉ là món ăn đơn giản, quen thuộc thôi nhưng nếu được bày biện, trang trí bắt mắt một chút thì hẳn sẽ khiến người thưởng thức thích thú, khen ngợi.

Trứng cuộn là một trong những món ăn như thế. Đẹp, ngon là thế nhưng sao không ít người cứ loay hoay mãi để gập trứng trên chảo thôi mà mãi không được, lúc thì lại đầu to đầu bé.

Vậy hãy bỏ túi ngay mẹo gập trứng đẹp như đầu bếp dưới đây để miếng trứng thành phẩm vừa lung linh lại không rách, xấu nhé!

Sau khi bạn đều trứng trên mặt chảo, bạn chờ trứng chín một mặt rồi dùng phới lấy phần trứng từ sát cạnh chảo gập đẩy vào một lần.

w2Tiếp theo, bạn dùng phới gập tiếp trứng vào một lần nữa.

Vẫn chưa có gì đặc biệt, xem tiếp xem bí quyết nằm ở đâu nhỉ?

w3 w7Chuyển sang phía bên kia rìa trứng, bạn cũng dùng phới đẩy gập trứng vào một lần, ấn nhẹ gập thêm lần nữa để tạo nếp.

w4Giờ thì bạn dùng tay bóp vào hai phần trứng vừa gập cho khít lại để chúng được giữ chắc hơn.

w5Cuối cùng, bạn cầm chảo đặt vào cạnh đĩa rồi từ từ dốc ngược mặt trứng đổ xuống đĩa là hoàn thành.

Kết quả có rồi đây!

w6Món trứng rán khi gập gọn kiểu này nhìn ngon mắt hơn mà ăn thì vẫn ngon tuyệt nhé!

Theo Báo Dân Sinh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN