Nầm sữa dai mềm thấm vị mắm tỏi mặn ngọt, tỏi chiên béo bùi lạ miệng, là món nhậu khoái khẩu cho ông xã vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 200 gr nầm heo
– 5-10 tép tỏi
– Hành tây
– Tỏi ớt băm
Cách làm:
Bước 1: Nầm rửa sạch thái lát vừa ăn, để ráo. Đun nóng dầu cho nầm vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng giòn đều thì vớt ra.
Bước 2: Thêm tỏi đã bóc vỏ cho vào chảo dầu, đảo đều đến khi tỏi vàng thì vớt ra.
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo phi thơm tỏi ớt băm rồi cho 2 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt. Thêm hành tây thái múi cau và phần nầm, tỏi đã chiên vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, thêm tiêu ngò trang trí.
Theo Chang Chép – ngoisao.net