Cá trèn kho đậm đà, quyện lẫn mùi gia vị, cay nồng vị tiêu xanh là món ăn dân dã, đậm chất đồng quê.
Nguyên liệu:
– Cá trèn: 700 gr
– Tiêu xanh
– Gia vị.
Cách làm:
– Cá trèn làm sạch, rửa với chanh và muối cho sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Ướp cá với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, ít muối, gần 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, tiêu xay, thêm 1/2 thìa canh dầu.
– Ướp 30 phút cho cá thấm gia vị. Ướp trong nồi hoặc chảo để chút kho luôn.
– Cho chảo cá lên bếp kho với lửa vừa, thêm ít tiêu xanh. Kho đến khi có màu đẹp, cho ít nước vào kho cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Lúc này có thể cho vào tộ đất để kho đến khi cá chín và nước gần cạn là được.
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net