Món ăn có màu đẹp mắt, tôm tươi đậm đà kèm thịt ba chỉ béo, nước rim đậm đà vị đường thốt nốt.
- Phi lê cá diêu hồng chiên lá chanh
- Thịt ba chỉ xào rau củ sốt dầu hào
- Canh chua cá lóc nấu rau rút và nấm
Nguyên liệu:
– 200 gr tôm đất
– 100 gr thịt ba chỉ
– Tỏi, ớt băm
– Đường thốt nốt
– Hành ngò
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi. Thịt ba chỉ thái lát nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm tỏi ớt cho thịt vào xào trước, thêm 1 muỗng đường thốt nốt. Thịt vàng thơm thì cho tôm vào, thêm 2 muỗng nước mắm, 1/2 chén con nước. Rim với lửa nhỏ.
Bước 3:
Nước rim sệt lại thì nếm có vị mặn ngọt là được. Lúc này thêm 1/2 muỗng tương ớt để món ăn có màu đẹp hơn. Cuối cùng, cho ra đĩa thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng cơm trắng.
Theo Chang Chép – Ngoisao.net