Canh gà nấu lá giang

Canh gà lá giang tốt cho sức khỏe bởi có tính thanh nhiệt và giải độc, vị chua ngọt, thanh mát.

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt gà
– 1 bó lá giang
– Ngò gai
– Rau om

Cách làm:

90057941-837775143299508-81884-6122-7845-1585216547Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối và rượu để giảm mùi tanh. Sau khi rửa thịt gà xong, ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút. Lá giang, lấy lá bỏ cọng, rửa sạch, vò nát vừa, hoặc cắt nhỏ.

90594708-2878761602215556-5261-1607-1145-1585216547

Bước 2: Phi thơm tỏi, cho gà vào xào săn. Đun nước sôi, cho nước vào phần gà đang xào. Nước sôi cho tiếp phần lá đã vò vào, nêm thêm đường, bột ngọt, nước mắm sau có vị chua ngọt vừa ăn.

90420280-641467443353951-49663-4400-6164-1585216547

Bước 3: Cho canh ra tô, thêm rau nêm lên mặt. Ăn kèm nước mắm ớt.

Thành phẩm:

Lá giang có vị chua, kết hợp với gà tạo cho món canh có vị chua ngọt thanh mát. Canh rất tốt cho sức khỏe bởi có tính thanh nhiệt và giải độc.

Chang Chép

Theo Ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN