Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu, chấm mắm tỏi ớt, ngọt vị cá và bầu, vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.

Nguyên liệu:

– Cá lóc: 1 con vừa khoảng 600 gr
– Bầu 1 trái
– Hành lá
– Rau thơm.Cá lóc hấp bầu

Cách làm:

– Cá làm sạch với chanh và muối. Cắt cá ra từng khứa vừa, không quá dày.

– Ướp cá với ít hạt nêm, ít đường, 1/2 thìa cà phê muối, ít nước mắm, tiêu xay, gừng cắt sợi, hành tỏi băm trong 30 phút.

– Bầu rửa sạch, để cả vỏ nếu thích, cắt khoanh tròn.

– Hành lá cắt nhỏ, cho ít đường và muối

– Cho bầu lót dưới đĩa, sau đó cho cá lên trên. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là cá chín.

– Cá chín lấy ra ngoài cho ít dầu hành lên trên.

– Cá hấp bầu ăn với cơm hoặc bún. Thêm rau và nước mắm tỏi ớt.

Ngô Tuyết Phượng

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN