Cá lóc hấp bầu, chấm mắm tỏi ớt, ngọt vị cá và bầu, vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.
Nguyên liệu:
– Cá lóc: 1 con vừa khoảng 600 gr
– Bầu 1 trái
– Hành lá
– Rau thơm.
Cách làm:
– Cá làm sạch với chanh và muối. Cắt cá ra từng khứa vừa, không quá dày.
– Ướp cá với ít hạt nêm, ít đường, 1/2 thìa cà phê muối, ít nước mắm, tiêu xay, gừng cắt sợi, hành tỏi băm trong 30 phút.
– Bầu rửa sạch, để cả vỏ nếu thích, cắt khoanh tròn.
– Hành lá cắt nhỏ, cho ít đường và muối
– Cho bầu lót dưới đĩa, sau đó cho cá lên trên. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là cá chín.
– Cá chín lấy ra ngoài cho ít dầu hành lên trên.
– Cá hấp bầu ăn với cơm hoặc bún. Thêm rau và nước mắm tỏi ớt.
Ngô Tuyết Phượng