Nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn là món ăn vặt vui miệng, chấm cùng tương ớt hoặc sốt mè rang.
Nguyên liệu:
– Nấm kim châm: 200 gr
– Rong biển
– Mè trắng hoặc đen
– Bột chiên giòn
Cách làm:
– Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
– Bột chiên giòn một gói nhỏ cho ít nước vào từ từ có độ sệt sệt là được. Cho vào nắm nhỏ mè trắng hoặc mè đen.
– Rong biển cắt hình chữ nhật vừa đủ quấn vào nấm.
– Chia nấm ra từng nhánh nhỏ, lấy rong biển cuộn quanh chân nấm, lấy ít bột chiên giòn đã hoà với nước thấm vào để giữ không bị bung ra. Làm lần lượt cho đến hết.
– Chuẩn bị dầu nóng, nhúng nấm vào bột và chiên. Chiên với lửa vừa, khi thấy nấm vàng đều là được.
– Nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn ăn nóng sẽ giòn ngon hơn, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mè rang.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)