3 thói quen ăn bơ sai cách mọi người cần biết

Bọc bơ bằng giấy báo giúp bơ mau chín – đây được xem là “mẹo hay” mà nhiều chị em vẫn thường truyền tai nhau. Thế nhưng với cách làm này sẽ vô tình mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng.

Bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Ăn bơ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da phái đẹp. Tuy nhiên, nếu như mắc phải ba thói quen dưới đây sẽ khiến cho bơ bị mất chất dinh dưỡng, thậm chí là gây hại cho sức khỏe người dùng. Dưới đây là ba thói quen ăn bơ bạn nên tránh.6. 3 thói quen ăn bơ sai cách mọi người cần biết1

Ăn bơ bằng muỗng

Dùng muỗng (thìa) để ăn bơ là thói quen của rất nhiều người nhưng ít ai để ý rằng nếu ăn bơ bằng cách này sẽ để sót lại khá nhiều chất dinh dưỡng. Trên thực tế, khi sử dụng muỗng sẽ rất khó để lấy hết phần thịt quả, đặc biệt là với những quả bơ chín.6. 3 thói quen ăn bơ sai cách mọi người cần biết3

Dùng dao để ăn bơ là một trong những cách để bạn không phải bỏ xót bất cứ một loại vitamin hay dưỡng chất nào. Hãy bổ đôi quả bơ rồi dùng dao gõ nhẹ vào hột, sau đó dùng lưỡi dao xiên vào hột rồi lắc nhẹ để hột rơi ra ngoài, cuối cùng lột lớp vỏ quả. Với cách làm này sẽ giúp bạn không lãng phí phần thịt quả và thưởng thức trái bơ một cách trọn vẹn nhất.

Bỏ phần màu xanh6. 3 thói quen ăn bơ sai cách mọi người cần biết2

Phần thịt màu xanh sát vỏ bơ thường có vị đắng nên nhiều người hay bỏ đi. Tuy nhiên, đây lại chính là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bỏ đi phần này đồng nghĩa với việc lợi ích khi ăn bơ sẽ không còn nữa. Nếu chẳng may có thói quen này thì hãy thay đổi đi nhé!

Bọc bơ bằng giấy báo

Bọc bơ bằng giấy báo giúp bơ mau chín – đây được xem là “mẹo hay” mà nhiều chị em vẫn thường truyền tai nhau. Thế nhưng với cách làm này sẽ vô tình mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng.6. 3 thói quen ăn bơ sai cách mọi người cần biết4

Trên giấy báo/tạp chí có mực in và thường chứa những chất độc hại, có khả năng thấm vào bơ nếu tiếp xúc lâu ngày. Người ăn những trái bơ này sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để bơ nhanh chín mà vẫn an toàn thì đơn giản nhất là hãy cho bơ và hủ gạo, để yên trong khoảng 2 đến 3 ngày (tùy thuộc vào độ sống của bơ). Lúc này bơ sẽ được chín đều mà không nhiễm độc.6. 3 thói quen ăn bơ sai cách mọi người cần biết

Nếu chẳng may mắc phải các thói quen trên thì bạn nên thay đổi để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN