Thêm một công thức giúp món pancake truyền thống “lên level” khi kết hợp với khoai lang tím béo ngậy, cùng mật ong ngọt thanh. Loại bánh pancake với hương vị quyến rũ khó cưỡng như thế này sẽ giúp mẹ và bé đỡ chán hơn trong những ngày chưa đi học, chờ dịch tan.
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím
- Hạt dẻ cười
- Bơ lạt
- Kem tươi
- Mật ong
Sơ chế:
- Khoai lang tím hấp chín, tán nhuyễn.
- Hạt dẻ cười đập dập.
Thực hiện:
- Làm nhân bánh: cho khoai lang vào nồi cùng với bơ lạt, kem tươi và mật ong, nấu sôi rồi tắt lửa. Để nguội hỗn hợp, cho 2/3 lượng hạt dẻ cười vào nhân trộn đều, rồi cho vào túi bắt kem.
- Đổ bánh: cho một gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô, pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng, sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt. Tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo rồi đợi bánh chín thì lật mặt bánh lại, rán chín rồi lấy ra đĩa. Lần lượt đổ bánh cho hết bột.
Cách dùng:
- Xếp bánh rán ra đĩa, cho nhân lên lần lượt ba lớp bánh, trang trí với hạt dẻ cười rắc lên mặt.
Lưu ý: nên tán khoai lúc còn nóng để khoai dễ mịn hơn, đồng thời nên rang sơ hạt dẻ cười để tạo độ thơm cho món ăn.
Theo monngonmoingay
Link nguồn: https://monngonmoingay.com/pancake-khoai-lang-mat-ong/