Gan chiên, tẩm vị tỏi và ớt đậm đà, thơm nức mũi, là món làm nhanh cho bữa tối bận rộn.
Nguyên liệu:
– 250 gr gan lợn tươi
– Bột chiên giòn
– Bột ớt
– Bột tỏi
– Sữa tươi
– Tỏi phi, ớt khô
Cách làm:
Bước 1: Gan thái lát mỏng rồi ngâm vào sữa tươi từ 30 đến 45 phút. | |
Bước 2: Vớt gan ra để ráo rồi ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột ớt (nếu thích). Phủ qua một lớp bột chiên giòn. | |
Bước 3: Cho vào dầu nóng chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn đều là được. Cho gan chiên ra đĩa, rắc thêm tỏi phi và ớt khô. Khi ăn chấm cùng tương ớt |
Thành phẩm:
Gan giòn bên ngoài, bùi béo bên trong, vị tỏi ớt cay cay, hấp dẫn.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)