Kim chi làm từ su hào giòn ngon, thấm gia vị, là món ăn kèm phù hợp giữa mâm cỗ Tết đầy thịt cá.
Nguyên liệu:
– Su hào: 3-4 củ khoảng 1 kg
– Bột ớt Hàn Quốc
– Cà rốt
– Hành, hẹ
– Lê
– Hành tây
– Gừng
– Tỏi.
Cách làm:
– Su hào chọn củ tươi ngon. Bỏ vỏ, cắt hình vuông nhỏ vừa. Cho 1 thìa canh muối vào xóc đều để 20-30 phút.
– Cà rốt 1 củ nhỏ bỏ vỏ cắt sợi. Hẹ và hành lá nắm nhỏ cắt khúc.
– Su hào rửa lại với nước nhiều lần cho ra chất mặn. Để ráo.
– Làm nước sốt kim chi: 2 trái lê bỏ vỏ cắt nhỏ cho vào máy, thêm 1/4 củ hành tây, nhánh nhỏ gừng, 3-5 tép tỏi. Xay nhuyễn tất cả.
– Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra âu to. Cho vào 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2-3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc. Trộn đều, cho cà rốt, hẹ, hành vào trộn cùng. Cho su hào vào trộn đều.
– Cho vào lọ thuỷ tinh, đậy nắp kín. Để ngoài nơi thoáng mát 1-2 ngày cho kim chi su hào được chua, sau đó cho vào ngăn mát lạnh để được lâu và giòn ngon.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)