Gỏi xoài ổi tôm khô

Trong những ngày Tết, bên cạnh các món nhiều đạm, đừng quên chế biến một số món gỏi để giải ngấy, làm bữa ăn thanh đạm hơn.

Nguyên liệu:

– Xoài xanh: 1-2 trái
– Tôm khô: 50 gr
– Lạc rang
– Hành phi
– Hành củ đỏ
– Ớt sừng không cay
– Rau thơmGỏi xoài ổi tôm khô

Cách làm:

– Xoài chọn quả xanh giòn. Bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ổi cũng vậy, bỏ phần hạt.

– Củ hành đỏ 3-5 củ cắt mỏng, ớt sừng cắt sợi. Cho cả hai vào tô giấm đường để giòn ngon. Khi trộn, bỏ phần nước giấm đường, chỉ lấy ớt và hành.

– Tôm khô chọn loại nào cũng được nhưng đừng quá nhỏ vì sẽ không ngon. Tôm ngâm với nước 10 phút cho nở mềm, lấy ra để ráo.

– Cho ít dầu vào chảo, cho hành băm vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào lửa nhỏ vài phút là được. Cho ra bát.

– Cho 2-3 thìa canh đường với 1-2 thìa canh nước mắm vào chảo dầu, nấu với lửa nhỏ cho tan đường. Cho ít mắm đường vào bát tôm khô cho thấm.

– Cho xoài, ổi vào tô to. Cho tôm khô, ớt và củ hành, rau thơm, đậu phộng, ít hành phi. Cho nước mắm đường vào trộn đều.

– Khi ăn cho rau thơm và đậu phộng với ít hành phi lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh tráng…

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN