Không cần lò nướng, làm ngay bánh mì ngon bất ngờ cho cả nhà ăn sáng

Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc cùng vài bí quyết nhỏ là bạn đã làm được những chiếc bánh mì xốp mềm thơm ngon rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g bột mì

3g muối

6g men nở

20g dầu ăn

250g nước lọc

Cách làm:

Hòa tan men nở với nước lọc sau đó để yên một lúc để kích hoạt men. Đổ nước men vào thố bột. Trộn đều rồi nhào bột thành khối đồng nhất không dính tay sau đó bọc kín thố bột. Ủ cho bột nở gấp đôi.

q1Bột sau khi nở lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Thêm dầu ăn lên trên.

q2Quét đều dầu ăn trên bề mặt tấm bột rồi rắc chút muối đều lên. Cuộn bột thành thanh trụ dài.

q3Cắt bột thành từng đoạn ngắn, chồng 2 đoạn bột lên nhau rồi kéo dài ra sau đó vặn xoắn lại.

q4Cho một ít dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo sau đó thêm 20ml nước ấm vào. Đặt bánh lên trên. Đậy nắp chảo và chiên trong khoảng 10 phút là bánh chín.

q5Thành phẩm:

Chỉ với một chiếc chảo chống dính là bạn đã làm ra được những chiếc bánh mì xốp mềm nóng hổi ngon miệng cho cả nhà ăn sáng. Bánh không chiên nhiều với dầu nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé!

q6Chúc bạn ngon miệng!

Theo helino.ttvn.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN