Ớt khô có thể làm tại nhà, là một món gia vị quen thuộc trong các món kho, hầm của người Việt.
Nguyên liệu:
– Ớt chín.
Cách làm:
– Rửa sạch ớt, để cả cuống.
– Cho ớt ra mâm hoặc mẹt phơi khô. Tuỳ trời nắng ít hay nhiều mà phơi khoảng 5-7 ngày là ớt khô, kiểm tra thấy giòn là được.
– Lấy ớt vào, dùng khăn khô hoặc giấy lau cho sạch vì khi phơi cũng có bụi bám vào.
– Nhặt bỏ cuống, cho ớt vào máy xay nhỏ hoặc giã bằng chày.
– Cho ớt vào lọ kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ớt khô có thể dùng để làm gia vị cho nhiều món ăn như kho, xào, hầm hay các món bún. Đây là gia vị cần thiết của nhiều gia đình.Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)