Thịt gà kho gừng đậm đà, cho thêm lá húng quế thơm, có thể làm nhanh gọn mà ngon miệng.
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1 kg
– Lá húng quế: 100-200 gr
– Gừng
– Gia vị
Cách làm:
– Gà ta rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
– Húng qué nhặt và rửa sạch.
– Ướp gà với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh nước màu kho, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, thêm ít sa tế nếu thích. Ướp 30 phút.
– Cho ít dầu vào nồi kho, cho ít gừng cắt sợi vào phi thơm.
– Cho gà vào kho với lửa vừa, kho đến khi gà có màu đẹp, cho ít nước vào kho cùng.
– Nêm gia vị lại cho vừa ăn, kho đến khi gà chín là được. Tắt bếp cho lá quế vào.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)