Sốt dầu trứng không khó làm như bạn nghĩ

Nếu bạn vẫn cho rằng sốt dầu trứng rất khó làm và không thể tự mình thực hiện tại nhà thì bạn đã sai rồi nhé!

Cùng tìm hiểu cách làm món sốt dầu trứng siêu dễ, siêu ngon để nàng tự tin trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu:

1 trứng gà

30g đường

1/4 muỗng cà-phê muối

1 muỗng cà-phê nước cốt chanh

300ml dầu8.AI BẢO SỐT DẦU TRỨNG KHÓ LÀM1

Cách làm:

– Cho trứng gà, đường, muối vào tô. Dùng máy đánh trứng, để mức nhỏ nhất đánh tan đường, muối và trứng 5 phút đến khi có màu vàng nhạt, rồi tăng mức số 2 đánh tiếp.

– Cho từ từ dầu vào đánh đến khi tất cả quyện đều. Khi thấy hỗn hợp loãng thì ngưng, rồi cho tiếp dầu vào đánh đến khi đặc lại. Cứ thực hiện các thao tác tương tự cho đến khi hết dầu. Tiếp theo, cho từng giọt nước chanh vào đánh đều rồi tắt máy.8.AI BẢO SỐT DẦU TRỨNG KHÓ LÀM

Lưu ý:  Nếu bạn dùng cả lòng trắng và lòng đỏ thì thành phẩm sẽ có màu trắng đục, thêm dầu sốt sẽ trong. Còn nếu như dùng lòng đỏ, sốt sẽ có màu vàng tươi.

Nên nhớ là sốt này chỉ dùng trong khoảng 1 tuần, vì thế chỉ làm đủ dùng, bởi để lâu sốt bị tách dầu và hôi gắt dầu. Hãy cho thành phẩm vào lọ đậy kín, để tủ lạnh!

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN