Bạn là một cô nàng yêu thích món mỳ ý và muốn tự tay mình làm món thần thánh ấy! Nhưng làm sốt spaghetti lại là một “chướng ngại vật” khiến bạn lo lắng?!
Cùng tham khảo 2 cách làm sốt spaghetti ngon đúng điệu sau đây và vào bếp trổ tài cho những người thân yêu của mình vào cuối tuần!
Cách 1:
Nguyên liệu:
2 kg cà chua, bổ đôi
1 củ tỏi, đập giập (giữ nguyên vỏ)
1 nhánh hương thảo tươi
2 nhánh xạ hương tươi
1/2 thìa cà phê oregano khô
60 ml dầu oliu
2 thìa canh dấm balsamic
2 thìa cà phê đường
Cách làm:
Bật lò nóng ở 180 độ C. Trộn đều trong khay nướng to: cà chua, tỏi, hương thảo, xạ hương, oregano, dầu oliu, dấm, rắc một chút đường và một thìa canh muối. Nướng bỏ lò khoảng một tiếng đến khi cà chua mềm. Lấy khay ra khỏi lò, bóc vỏ cà chua và tỏi. Lọc bỏ gia vị. Xay nhỏ hỗn hợp cà chua. Nếm gia vị cho vừa. Sốt cà chua có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát và 3 tháng trong ngăn đá.
Cách 2:
Nguyên liệu:
400g cà chua tươi bỏ vỏ thái hạt lựu
15ml dầu oliu
1 tép tỏi băm nhỏ
3g đường
1 lá nguyệt quế
1g oregano khô
1g húng quế khô
Một ít bột ớt, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
Cho dầu vào nồi đun nóng ở nhiệt độ trung bình, thêm tỏi vào đảo qua. Thêm cà chua vào đảo chung. Thêm đường, húng quế, oregano, lá nguyệt quế, ớt bột, muối và hạt tiêu vào đảo đều. Đun sôi hỗn hợp và đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sốt sánh lại thì tắt bếp, để cho sốt cà chua nguội rồi cất vào hũ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Bạn đã tự tin vào bếp chưa?
QP tổng hợp