Trung bình mỗi trái ổi chỉ chứa khoảng 37 calo và cung cấp cho cơ thể khoảng 12% lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày. Chính vì thế, ổi được xem là một thực phẩm làm no nhưng lại chứa rất ít calo, không sợ gây béo.
Không chỉ đơn thuần là loại quả ăn vặt được nhiều người ưa thích, ổi còn có tác dụng rất lớn trong việc giúp chị em phụ nữ có được da đẹp – dáng xinh bao người mơ ước!
Ăn ổi giảm cân
Ổi là loại quả chứa khá nhiều chất xơ, ước tính trong 100gram ổi có khoảng 6gram chất xơ. Bên cạnh đó, ổi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như: muối khoáng, protein, khoáng chất và vitamin: C, E…
Đặc biệt, trung bình mỗi trái ổi chỉ chứa khoảng 37 calo và cung cấp cho cơ thể khoảng 12% lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày. Chính vì thế, ổi được xem là một thực phẩm làm no nhưng lại chứa rất ít calo, không sợ gây béo.
Với ổi ruột đỏ (hay ổi đào) còn có chứa lycopen (hàm lượng cao hơn cả trong cà chua). Chất này không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn các bệnh khác như: tiểu đường cấp 1, giảm nguy cơ bệnh tim mạch…
Chỉ cần ăn một quả ổi nhỏ vào bữa sáng hoặc bữa trưa thì bạn sẽ không có cảm giác đói cho đến tận tối, thậm chí là ngay cả khi không ăn cơm. Ổi cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gần như cả một ngày, kkhông phải lo lắng vì thiếu hụt dinh dưỡng khi giảm cân bằng các phương pháp khác.
Da đẹp nhờ ổi!
Không chỉ giúp giảm cân, lượng chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào trong ổi cũng sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời cho làn da của bạn.
Vitamin C chứa trong ổi (chủ yếu tập trung ở phần vỏ) giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết và có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen, giữ cho da luôn luôn ổn định. Đặc tính oxy hóa còn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ làn da trước các động xấu từ bên ngoài.
Một trong những lợi ích bất ngờ từ ổi đó chính là se khít lỗ chân lông! Chất astringents được chứa khá nhiều trong ổi có tác dụng se khít lỗ chân lông, giúp da trở nên mịn màng hơn.
Món ngon từ ổi
Với những công dụng tuyệt vời như trên, ổi ngày càng được chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng trong công cuộc làm đẹp. Ngoài cách ăn trực tiếp thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu ổi thành nhiều món khác nhau để không bị ngán, chẳng hạn như: nước ép ổi, sinh tố ổi…
Tham khảo cách làm sinh tố ổi
– Xay nhuyễn: 1 quả ổi chín gọt vỏ (cắt thành miếng nhỏ để dễ xay), 1 quả chuối, 5 – 6 quả dâu tây (cắt nhỏ). Nếu thích ăn lạnh có thể cho thêm vào máy xay một bát đá bào.
– Sau khi xay xong, cho thêm 1 cốc sữa đậu nành vào, khuấy đều và thưởng thức.
Không nên cho đường để đảm bảo cho sức khỏe và quá trình giảm cân.
Lưu ý khi ăn ổi
Tuy ổi là một loại quả lành tính nhưng bạn không nên ăn khi ổi chưa chín hẳn. Vị chát và độ cứng của hạt không thật sự tốt cho dạ dày, dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, như bệnh táo bón. Đồng thời, cũng không nên ăn quá nhiều ổi cùng một lúc, sẽ dễ bị tiêu chảy.
Những người đang bị suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, nếu muốn ăn ổi thì nên dùng dưới dạng sinh tố hoặc nước ép thay vì ăn trực tiếp.
Bạn có thích ăn ổi không?
Queenie