Bánh flan lá dứa có màu xanh dịu, mùi thơm nhẹ, mềm ngọt.
Nguyên liệu:
– Trứng gà: 6 quả
– Sữa tươi có đường: 400 ml
– Whipping cream: 100 ml
– Lá dứa: 100 gr
– Đường
Cách làm:
– Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm ít nước vào xay nhuyễn. Lọc lấy nước. Để nước lá dứa 3-4 tiếng, bỏ phần nước trong ở trên, lấy phần nước bên dưới.
– Cho gần 100 gr đường với ít nước cho lên bếp nấu đến khi chuyển màu vàng cánh gián là được. Cho một ít vào khuôn đựng bánh.
– Trứng gà cho ra tô, bỏ bớt 2 lòng trắng trứng. Khuấy đều nhẹ tay.
– Cho sữa tươi có đường, thêm Whipping cream với 30-50 gr đường cho lên bếp nấu ít phút với lửa nhỏ. Hỗn hợp vừa ấm là được.
– Cho hỗn hợp sữa từ từ vào trứng, cho nước lá dứa vào cùng, khuấy đều nhẹ tay. Lọc hỗn hợp sữa, trứng, lá dứa qua rây 1-2 lần. Cho vào khuôn bánh, dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín khuôn. Cho vào nồi hấp với lửa nhỏ 40-45 phút là bánh chín. Hoặc có thể nướng trong lò.
– Bánh flan chín, để nguội cho vào ngăn mát.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)