Cháo ếch thơm mùi đậu xanh, thịt ếch chắc ngọt, màu vàng bắt mắt, thích hợp ăn trong ngày đầu thu.
- Chỉ với nồi súp gà nấu hạt dẻ như thế này, cả gia đình sẽ giữ dáng, đẹp da trông thấy
- Bò xào lúc lắc
Nguyên liệu:
– Ếch: 1 kg
– Gạo: 100 gr
– Đậu xanh hạt: 50 gr
– Nghệ: 100 gr
– Hành, ngò thơm.
Cách làm:
– Gạo và đậu xanh vo sạch, cho nước vào nấu chín.
– Nghệ cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
– Ếch làm sạch, chặt mỗi con 2-3 miếng, rửa với rượu và muối cho sạch. Ướp với 1/2 thìa canh đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, hành băm, ít tiêu xay, nghệ vào cùng.
– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho ếch vào xào săn.
– Cho thịt ếch đã xào vào nồi cháo đậu, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi ếch chín là được, thêm hành và tiêu.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)