Gà chiên chanh sả

Gà chiên chanh sả có vị giòn, thơm lừng mùi sả và lá chanh, vị mặn ngọt, thích hợp khi ăn với cơm trắng.

6. gà chiên chanh sả

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt gà (đùi hoặc ức tuỳ thích)
– 3 cây sả
– 2 trái ớt (băm nhuyễn )
– 2-4 lá chanh tươi
– Bột mì
– Bột nghệ
– Bột tỏi

Cách làm:

6. gà chiên chanh sả1

Bước 1: Gà rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp gà với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột nghệ trộn đều ướp 5 phút. Sau khi ướp, cho 3 muỗng bột mì vào đảo đều gà.

6. gà chiên chanh sả2Bước 2 : Đem chiên trên chảo dầu nóng với lửa vừa. Thấy gà vàng giòn thì vớt ra rây cho ráo dầu.

6. gà chiên chanh sả3Bước 3: Đun 3 muỗng dầu ăn trên chảo rồi cho hết phần sả ớt băm và lá chanh vào, thêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều với lửa nhỏ vừa.

6. gà chiên chanh sả4Bước 4: Thấy sả vừa vàng thì tiếp tục cho gà vào, rắc ít đường lên gà rồi đảo nhanh tay để sả bám đều gà là được. Cho gà ra đĩa ăn kèm tương ớt.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN