Nhờ sự khéo léo và đảm đang, chị Hưng Giang đã cho ra lò những chiếc bánh trung thu hiện đại đẹp hút hồn.
Chị Tô Hưng Giang ( 37 tuổi, Hà Nội) được biết đến là người phụ nữ yêu bếp núc, thích nấu nướng và bày biện những món ăn ngon cho gia đình, chị còn là chủ nhân của hàng nghìn công thức nấu ăn được nhiều bà mẹ nội trợ ngưỡng mộ.
Những ngày này, khi trung thu càng đến gần, căn bếp nhà chị trông như một vườn hoa đang nở rộ và luôn thơm mùi…bánh trung thu.
Chị Hưng Giang chia sẻ: “Tuy công việc bận rộn, nhưng mỗi dịp trung thu về đều giành thời gian để vào bếp làm những chiếc bánh thơm ngon vì muốn gia đình được thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Đồng thời đây cũng là dịp gắn kết tình cảm gia đình, vì các con tự tay làm ra những chiếc bánh đẹp mắt, giúp các con cảm nhận được không khí trung thu truyền thống giữa cuộc sống sôi động như hiện nay.”
Theo chị Giang, để có được một mẻ bánh trung thu handmade thơm ngon, đẹp mắt cần có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu, làm nhân, nhào bột, đóng khuôn rồi nướng. Tất cả các công đoạn này phải thật tỉ mỉ thì mới có được một mẻ bánh ưng ý.
Khác với bánh truyền thống, bánh trung thu hiện đại sử dụng ít nguyên liệu hơn nhưng lại được trang trí đẹp mắt bằng nhiều mẫu hoa văn mới lạ trên khuôn bánh truyền thống.
Mỗi một cái bánh nếu nhanh nhất cũng phải mất 15 phút vì làm bánh trung thu hiện đại khó nhất cái công đoạn sắp xếp các hoa văn cho có bố cục, màu sắc phải hài hoà với nhau. Thậm chí là màu vỏ bánh cũng phải phù hợp với nhân, ví dụ như bánh có vỏ màu trắng thì phải dùng nhân màu nhạt để không bị lộ làm xấu bánh.
Theo 24h.com.vn