ẨM THỰCGalleryReview Đủ loại hải sản ở ‘đảo hàu’ Vũng Tàu 16/08/2019 Chia sẻ Facebook Tweet tweet Hải sản ở Long Sơn tươi mà giá cả hợp lý, đặc biệt là các món chế biến từ hàu, tôm kẹt… khá ngon. Phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh ở Trung Quốc Ăn ‘Sướng’, ăn ‘Nhàn’ ở con ngõ thường gây nhầm lẫn giữa phố cổ Long Sơn cách trung tâm TP Vũng Tàu khoảng 12km về phía tây nam, được người địa phương gọi là đảo hàu với hàng trăm bè nuôi hàu, cung cấp nguyên liệu cho nhà hàng khắp thành phố lẫn các tỉnh lân cận. Làng bè – những nhà hàng nổi – chuyên bán các món hải sản tươi bắt ngay tại quán là điểm hút khách ở Long Sơn. Bạn phải di chuyển bằng tàu miễn phí đến nhà hàng. Do đó, nên kiểm tra thời tiết trước khi đi cho chắc ăn. Nhiều bè nổi mái tranh nằm rải rác khắp Long Sơn. Bàn ghế đơn giản, khá thoáng, lại mát mẻ nên đây là điểm tụ tập lý tưởng vào cuối tuần. Giá cả đồ ăn cũng “dễ thở” hơn so với các quán ăn trong trung tâm thành phố. Dĩ nhiên, bạn không nên bỏ lỡ các món chế biến từ hàu. Hàu nướng mỡ hành và nướng phô mai được nhiều thực khách ưa chuộng. Nhưng nếu “đô mạnh”, bạn có thể thử hàu sống. Vắt một tí chanh lên con hàu còn tươi, sau đó chấm wasabi pha nước tương, cắn một miếng đầu hành hoặc rau cải xanh là “hết sẩy”. Bên cạnh hàu thì tôm kẹt cũng là đặc sản của Long Sơn. Mỗi con nặng tầm nửa kg, giá bán theo mùa. Bạn chọn con còn bơi lội ngay trong bể, nhờ đầu bếp nướng mọi, luộc nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị hoặc đem cháy tỏi, đút lò… làm món ăn phong phú hơn. Các món như tôm tích (bề bề), ghẹ thịt chắc, ngọt ăn đã miệng nhưng giá cũng không hề rẻ, thấp nhất hơn 1 triệu đồng/kg tùy loại lớn nhỏ. Đi đông sẽ lợi hơn bởi có thể chế biến thành các món khác nhau như lẩu, rang muối… Từ Sài Gòn bạn đi theo quốc lộ 51 hoặc qua hầm Thủ Thiêm theo hướng Cát Lái, chạy đến thị xã Bà Rịa. Bạn để ý tấm bảng “Làng bè Long Sơn” thì rẽ phải vào là đến. Đường vào Long Sơn rợp bóng cây. Trên đường đi, bạn có thể ghé tham quan Nhà Lớn, chụp ảnh sống ảo ngay bến tàu… Nơi này thích hợp tự khám phá bằng xe máy, sẽ thấy thú vị hơn. Theo Vi Yến (ngoisao.net) Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn