Mắm cá lóc chiên ăn cùng cơm trắng, rau luộc là món ăn quen thuộc của người dân miệt vườn Nam bộ, ‘ăn tới đâu trôi tới đó’.
- Lòng xào nghệ xứ Quảng ấm bụng ngày Sài Gòn mưa gió
- Đậu bắp xào mắm ruốc cay kiểu Thái
- Thất Tịch cùng cơm đậu đỏ giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– Mắm cá lóc: 1 con nhỏ
– Gừng
– Củ hành
– Tiêu
– Tóp mỡ (nếu thích)
Cách làm:
– Cá lóc cắt làm đôi.
– Pha chén nước đường: 2-3 thìa cà phê đường, tiêu xay, cho ít nước vào hoà tan.
– Gừng chọn củ nhỏ cắt sợi. Hành, tỏi bỏ vỏ cắt lát.
– Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi, gừng vào xào thơm.
– Cho mắm vào chiên với lửa thật nhỏ, chiên vàng 2 mặt cho nước đường vào chiên thêm vài phút rồi tắt bếp. Thêm tóp mỡ với ít tiêu xanh cho thơm. Mắm lóc chiên ăn cùng với cơm thêm rau luộc, dưa.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)