Bao tử cá giòn sần sật, xào chung với dưa cải, hành tây, cần tây và cà chua, hương vị giản dị nhưng hấp dẫn.
- Độc đáo chợ ẩm thực… 5 nghìn đồng ở Quảng Ngãi
- 9 đặc sản phải thử ở quê hương Hoa hậu Lương Thùy Linh
Nguyên liệu:
– Bao tử cá: 500 gr
– Cải chua: 500 gr
– Cà chua: 1-2 trái
– Cần tây
– Hành tây.
Cách làm:
– Bao tử cá rửa với chanh và muối cho sạch và khử mùi hôi.
– Cải chua cắt nhỏ.
– Cà chua 1-2 trái nhỏ cắt múi cau, hành tây 1 củ cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch cắt khúc.
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Cho bao tử cá vào xào, cho gần 1 thìa canh đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm.
– Bao tử cá săn cho cải chua vào xào cùng, xào vài phút cho cà chua và hành tây xào cùng.
– Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho cần tây vào trộn đều rồi tắt bếp, thêm ít tiêu xay.
Theo ngoisao.net