Ướp với sữa đặc không chỉ làm miếng thịt không bị khô mà chúng còn mềm thịt, đậm đà vị hơn.
- Nộm ngó sen đậm đà hương vị mùa hè Hà thành
- Thực đơn ăn kiêng giảm 7 kg sau một tuần
- Gỏi gà măng cụt trứ danh miệt vườn
Thịt nướng là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách. Nếu không có “chiêu” thì thịt nướng của mình bị khô, trông kém phần hấp dẫn đi hơn rất nhiều.
Vậy làm sao để nướng thịt thật thơm ngon và đặc biệt là không bị khô?
Ướp với sữa đặc
Ướp với sữa đặc không chỉ làm miếng thịt không bị khô mà chúng còn mềm thịt, đậm đà vị hơn. Đây là cách làm không được nhiều bà nội trợ biết, nhưng khi đã thử qua rồi thì ai cũng rất hài lòng.
Thông thường, 1kg thịt sẽ được ướp theo tỉ lệ: 3 tép tỏi bằm, 1 muỗng café đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 chai dầu hào nhỏ, 1 muỗng café bột nêm và 2 muỗng canh nước mắm. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt trong vòng từ 6 đến 8 tiếng, thịt sẽ thấm gia vị hơn và khi nướng sẽ không bị khô.
Ngâm với sữa tươi
Với sữa tươi, bạn dùng để ngâm cho miếng thịt nở mềm, sau đó có thể ướp thịt theo công thức của riêng mình.
Cách tốt nhất thì nên để thịt ngâm với sữa tươi không đường qua đêm và hôm sau, trước khi chuẩn bị ướp thịt để nướng thì chỉ cần đổ phần sữa đi, rửa sơ lại miếng thịt là được.
Dụng cụ nướng:
Dụng cụ nướng là nguyên nhân lớn nhất ảnh hưởng đến cách nướng thịt không bị khô.
Nếu nướng bằng lò điện thì bạn cần vệ sinh và làm nóng lò trước 20 phút rồi mới bắt đầu nướng. Còn nếu sử dụng than thì hãy chờ than đỏ đều, không còn khói rồi mới bắt đầu nướng.
Lưu ý, dù là dụng cụ nào thì cũng nên thoa dầu lên vỉ nướng để thịt không bị dính, hạn chế cháy khét gây hại cho sức khỏe.
Cùng lưu lại những mẹo trên để có món thịt nướng thật ngon chiêu đãi gia đình nhé!
Phạm Đoàn