Bún mọc sườn heo cho buổi sáng cuối tuần!

Từ những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm và thao tác nhanh gọn, bữa sáng cuối tuần của cả nhà sẽ ngon miệng và ấm áp hơn bao giờ hết.

14. Bún mọc sườn heo cho buổi sáng cuối tuần.

Nguyên Liệu       

– 1kg sườn non

– 500gr giò sống

– 200gr thịt nạc xay

– 2 củ cải trắng

– 100gr nấm mèo + nấm hương

– 40gr hành lá

– 50gr hành tây

– 50gr củ cải trắng

– 50gr cà rốt

– 150gr bạc hà

– 2 kg bún

– Ngò gai

– Rau sống

– Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…14. Bún mọc sườn heo cho buổi sáng cuối tuần1.

Tiến hành:

– Bước 1: Ướp.

+ Sườn non chặt miếng vừa ăn ướp một muỗng canh hành tím băm, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu.

+ Xay nhuyễn nấm mèo và nấm hương. Sau đó cho: nấm hương + nấm mèo + 1 muỗng canh hạt nêm + 3 muỗng café tiêu + 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều.

+ Ướp thịt và giò sống trong khoảng 30ph để thấm gia vị.

Bước 2: Nấu sôi khoảng 1,5lít nước với hành tây + củ cải trắng, rồi cho sườn vừa ướp vô hầm. Thường xuyên vớt bọt để nước trong. Thấy nước sôi lên lần thứ nhất thì tiếp tục cho cà rốt vào hầm đến khi sườn non mềm. (khoảng 30 phút)

Bước 4: Sườn non bắt đầu mềm thì vo giò sống thành viên và cho vào nồi nước hầm. Khoảng 5 phút sau thì tiếp tục cho bạc hà vào. Nước sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Bày bún ra tô, chan nước dùng lên, dọn cùng rau sống và chén mắm ớt.
14. Bún mọc sườn heo cho buổi sáng cuối tuần2.

Cả tuần làm việc vất vả rồi. Đừng quên tự thưởng cho mình và người thân những phút giây thư giãn ngọt ngào nhất, bắt đầu từ bữa ăn sáng nhé!

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN