Mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này!

Bánh bông lan cơ bản tuy cách làm cũng như nguyên liệu rất đơn giản nhưng thành phẩm thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy.

bBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan cơ bản:

b1

– 6 quả trứng gà

– 90g bột mì (bột số 8)

– 80g sữa tươi không đường

– 80g đường

– 60g dầu thực vật

– Một vài giọt nước chanh

b2Tách lòng 5 quả trứng ra hai bát sạch khác nhau. Tiếp đó đập quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ.

b3Cho dầu thực vật vào chảo để đun nóng. Khi dầu đã nóng thì tắt bếp. Nhân lúc dầu vẫn còn ấm nóng, bạn rây bột mì vào chảo và khuấy đều cho hòa quyện.

b4Dùng phới lồng đánh tan phần lòng đỏ trứng. Sau đó vừa khuấy vừa đổ sữa và hỗn hợp bột mì vào bát trứng.

b5Lòng trắng trứng đánh cùng với 80g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.

b6Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng ra làm 3 phần. Lần lượt trộn từng phần vào tô lòng trắng trứng bạn vừa đánh bông. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

b7Đổ bột vào khuôn đã có lót sẵn giấy nến, dàn đều và đem đi nướng cách thủy. Làm nóng lò trước 15 phút. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 60 phút. Nếu bánh bị vàng mặt nhanh bạn có thể dùng giấy bạc để đậy lại nhé!

b8Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, gỡ giấy nến và để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm:

b9Bánh bông lan truyền thống thơm phức vị vani, lại có màu vàng ươm siêu đẹp mắt. Chiếc bánh bông lan thơm ngon này sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy!

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!

Theo Helino (Nguồn: Douguo)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN