Không chỉ là loại quả ngon, lạ miệng, mít còn được xem như vị thuốc quý có thể ngăn ngừa nhiều bệnh, giúp bạn sống khỏe – sống vui.
- 8 thời điểm vàng trong ngày để uống nước
- 4 loại nước ép cho phái đẹp vòng eo con kiến
- Sữa chua dẻo: món ngon cho mùa hè của bé
Tăng hệ miễn dịch
Mít chứa nhiều chất chống oxy hóa ngăn lão hóa sớm, bệnh nhiễm trùng và bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm.
Bên cạnh đó, mít chứa nhiều vitamin C, góp phần quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào, giúp tăn hệ miễn dịch cho cơ thể.
Tim mạch khỏe mạnh
Mít cung cấp 10% kali của cơ thể giúp điều hòa huyết áp, đau tim, đột quỵ. Cơ thể thiếu kali sẽ làm đảo lộn sự co bóp của tim và tính linh hoạt của mạch máu.
Hơn nữa, mít chứa hàm lượng niacin, riboflavin, axit folic, canxi, sắt, mangan, magie và kali cao – các hợp chất quan trọng trong quá trình tối ưu tế bào và hệ miễn dịch giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các rối loạn tim mạch nói chung.
Bảo vệ mắt
Mít nhiều vitamin A và một số chất chống oxy hóa carotene cần thiết tốt cho mắt. Vitamin A và các hợp chất liên quan củng cố màng nhầy trên giác mạc. Ăn mít sẽ làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, bảo vệ thị lực.
Mít cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa da, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn.
Tốt cho xương
Những người mắc chứng không dung nạp đường sữa có thể ăn mít để xương chắc khỏe. Mít chứa lượng canxi cao làm tăng mật độ xương, ít nguy cơ bị gãy hoặc loãng xương.
Cải thiện mức năng lượng
Mít chứa lượng carbohydrate đáng kể có thể làm tăng năng lượng mà không tăng đường huyết. Ngoài ra sucrose và fructose trong mít giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng. Đường trong mít có đặc tính giải phóng glucose làm giảm chỉ số đường huyết.
Hãy ăn mít thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!
Quyên Phạm