Mojito cam hứa hẹn sẽ là thức uống tiếp theo gia nhập nhóm các thức uống pha chế từ cam khiến bạn mê mẩn.
- Quán cà phê chó corgi ở Bangkok
- Thạch hạnh nhân giải nhiệt ngày nắng cháy
- Bánh ướt bình dân ngay ‘phố Wall’ Sài Gòn
Mojito là một món khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết làm. Cùng học cách pha chế hai loại Mojito đơn giản nhất cho ngày hè tươi mát nhé!
Mojito dưa hấu
Nguyên liệu:
– Dưa hấu tươi
– Chanh tươi
– Lá bạc hà tươi
– Soda (có thể thay bằng nước ngọt có ga, như Seven-up)
– Đá bào (có thể thay thế bằng đá viên nhỏ).
Thực hiện:
– Dưa hấu đem cắt lát mỏng.
– Chanh tươi cắt múi cau.
– Lá bạc hà đem rửa sạch, chọn lá nhỏ, tươi.
– Cho hỗn hợp gồm: dưa hấu, chanh tươi và lá bạc hà vào cối (hoặc ly nhựa, không dùng ly/bình thủy tinh vì dễ vỡ). Dầm nhuyễn nhất có thể (cho ra nước).
– Cho đã vào ly, đổ hỗn hợp vào, khuấy nhẹ. Sau đó từ từ cho soda vào.
– Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong ngày.
Mojito cam
Nguyên liệu:
– Nước cam tươi
– Soda (hoặc có thể thay bằng nước ngọt có ga, như Seven-up)
– Nước chanh tươi
– Lá bạc hà tươi
– Nước đường
– Đá bào (có thể thay thế bằng đá viên nhỏ).
Thực hiện:
– Chọn những lá bạc hà xanh tươi, không bị úa vàng hay dập nát. Rửa sạch bạc hà sau đó cho vào cối dầm nát.
– Vắt lấy khoảng 50ml nước cam.
– Chanh tươi vắt lấy khoảng 15ml nước.
– Cho nước cam, nước chanh, bạc hà vào ly khuấy đều. Nếu nếm thử hỗn hợp quá chua, bạn có thể cho thêm một ít đường.
– Cuối cùng cho soda và đá viên vào ly, trang trí thêm vài lát cam, lá bạc hà lên trên cho đẹp mắt.
Mojito đã trở nên rất phổ biến trên thế giới bởi chính sự đơn giản, tiện lợi nhưng hương vị tuyệt vời. Hãy chiêu đãi người thân những ly Mojito tuyệt vời để quên đi cái nắng của mùa hè nhé!
Phạm Đoàn