Những cuốn bò bía to bằng 2 ngón tay người lớn, trong nhân có rau xà lách, hẹ, lạp xưởng, tôm khô cuộn trong bánh tráng mỏng, chấm cùng tương đen pha đậu phộng và tép hành. Giá cho mỗi cuốn chỉ giao động từ 5.000 đến 8.000 đồng.
- 6 quán café đẹp, ít người biết ở đường Tô Hiến Thành
- Quán bar ở Mũi Né nơi du khách phơi nắng trên gối hơi sát bờ biển
- Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới
- Bò bía
Bò bía là món ăn vặt quen thuộc nhất của người dân Sài Gòn. Đơn giản, dễ ăn và giá thành cũng khá sinh viên nên món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ, dân văn phòng…
Những cuốn bò bía to bằng 2 ngón tay người lớn, trong nhân có rau xà lách, hẹ, lạp xưởng, tôm khô cuộn trong bánh tráng mỏng, chấm cùng tương đen pha đậu phộng và tép hành. Giá cho mỗi cuốn chỉ giao động từ 5.000 đến 8.000 đồng (tùy thuộc vào từng quán).
Những địa chỉ bán bò bía nổi tiếng ngon: Bò bía 3k Trần Bình Trọng (quận 5), Bò bía Lý (quận 1), Bò bía Sương Nguyệt Ánh (quận 1)
- Bột chiên
Bột chiên là món ăn vặt được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc, có sức hấp dẫn, khó ai có thể chối từ.
Bột chiên ăn kèm với nước chấm và đồ chua, nước chấm mỗi quán có một công thức riêng để tạo độ hoàn hảo cho đĩa bánh. Tại Sài Gòn, món bột chiên rong ruổi khắp các nẻo đường với những hương vị riêng trong cách chế biến của những người Việt gốc Hoa.
Chỉ với 15.000 đến 20.000 đồng là bạn có thể thưởng thức được món bột chiên thần thánh này rồi.
Bột Chiên Đạt Thành (quận 3), Bột Chiên 51 (quận Bình Thạnh) hay Bột Chiên Đức Hoa (quận 10)…là những địa điểm bán bột chiên được nhiều người yêu thích.
- Bánh tráng trộn
Là một trong những món ăn vặt hàng đầu từ thuở ấu thơ của bao người cho đến khi trưởng thành, bánh tráng trộn theo thời gian đã ngày càng phổ biến và làm mưa làm gió trong giới trẻ cũng như khối văn phòng.
Món bánh tráng trộn đúng chất được làm từ bánh tráng phơi sương, cắt thành từng sợi nhỏ. Người ta sẽ trộn cùng với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhuyễn, rắc thêm chút muối tôm Tây Ninh và vắt nước tắc vào. Thêm một chút mỡ hành phi với đậu phộng và chút tép rang cho hương vị đậm đà hơn. Ngoài ra thì món này cũng sẽ được ăn cùng trứng cút luộc và vài sợi khô bò.
Những ai yêu mến món ăn này có thể tìm mua tại những địa điểm nổi tiếng với giới trẻ, như: Bánh Tráng Chú Viên (quận 3), Bánh Tráng Dì Hồng (quận 4), Bánh Tráng Khu vực Hồ Con Rùa (quận 3)…
- Trứng cút nướng phô mai
Cách đây không lâu, trứng cút nướng chén phô mai (trứng cút đút than phô mai) đã “gây mê” dân Đà Nẵng bởi hương vị béo ngậy và “ngoại hình” lạ lẫm của nó. Nay, món ăn vặt này đang dần “đổ bộ” vào Sài Gòn khiến nhiều người “phát sốt” vì độ ngon và giá rẻ bất ngờ.
Trong mỗi chén sứ sẽ có khoảng 4 – 5 trứng cút tươi đổ vào bên trong. Sau đó, người ta sẽ rắc thêm hành lá sống phủ lên mặt bánh và nướng trên bếp than đỏ rực.
Món ăn này muốn ngon thì phải nướng lúc than đang cháy âm ỉ chứ không nổi lửa quá mạnh, lửa vừa ửng đỏ và hồng hồng đủ tạo nhiệt để trứng bên trong chín đều. Giá mỗi chén như vậy khoảng 5.000 đồng.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa điểm, như: Nhi Nhi Quán (quận Gò Vấp), Ăn Vặt Mr. Phương (quận 4) hay Quán Pong – Đặc Sản Phan Rang (quận Bình Thạnh)…
- Cacao dừa
Nếu bạn là tín đồ của các quán ăn vặt ở Sài Gòn thì chắc không còn lạ gì món cacao dừa, cực kỳ “hot”. Với thời tiết nắng nóng như thế này, vị dừa béo ngậy mát lạnh đủ để xua tan cái nóng hơn 30 độ của mùa hè Sài Gòn, thêm lớp bột cacao thơm bên trên đủ làm bạn sảng khoái.
Giá một ly chỉ dao động từ 13.000 đến 15.000.
Bạn có thể tìm mua thức uống này một cách dễ dàng, chẳng hạn như: Dì Lan (quận 5), hệ thống Cộng Caphe (tại các quận)…
Sài Gòn là thiên đường ẩm thực, đặc biệt là các món ăn vặt với giá rất bình dân. Đừng quên giới thiệu cho những người bạn của mình các món ăn vặt này nhé!
Phạm Đoàn