Xoài ngâm muối ớt

Miếng xoài giòn, đẫm vị chua ngọt cay cay, dùng làm món khai vị hay ăn vặt đều ngon.

9.Xoài ngâm muối ớt

Nguyên liệu:

– Xoài xanh: 1 kg
– Đường: 300 gr
– Muối: 30 gr
– Muối ớt rang: 20 gr
– Ớt: 2 trái
– Ớt bột: 3 muỗng cà phê
– Đá lạnh
– Lọ thủy tinh sạch, khô (hoặc lọ nhựa, túi zip)

Cách làm:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho đá vào ngâm đến khi đá tan thì vớt ra. Cho đường và muối ớt rang vào xóc đều. Chờ đường tan thì chắt phần nước ra nồi.
Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho đá vào ngâm đến khi đá tan thì vớt ra. Cho đường và muối ớt rang vào xóc đều. Chờ đường tan thì chắt phần nước ra nồi.
Bước 2: Cho tiếp phần muối trắng vào nồi nước đường rồi đun sôi, thêm ớt bột và ớt trái vào xong để nguội, nếm có vị mặn ngọt vừa ăn.
Bước 2: Cho tiếp phần muối trắng vào nồi nước đường rồi đun sôi, thêm ớt bột và ớt trái vào xong để nguội, nếm có vị mặn ngọt vừa ăn.
Bước 3: Cho xoài vào lọ hoặc túi zip, cho hỗn hợp nước ngâm vào. Rồi cất vào tủ lạnh, khoảng một ngày là ăn được.
Bước 3: Cho xoài vào lọ hoặc túi zip, cho hỗn hợp nước ngâm vào. Rồi cất vào tủ lạnh, khoảng một ngày là ăn được.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN