Nước sốt ăn kèm với vị lạ sẽ giúp bữa ăn cuối tuần của gia đình thêm hấp dẫn
- Địa chỉ cuối tuần: 6 quán bánh xèo cho ngày mát trời ở Hà Nội
- Gợi ý thực đơn bữa trưa cả tuần theo phương pháp Keto giúp bạn giảm cân nhanh chóng
- Con ăn cơm nhiều hơn với trứng cút chiên nước mắm
Ưu điểm của món cánh gà chiên là hương vị thơm ngon, béo ngậy, ăn vào giòn tan. Hãy cùng biến tấu một xíu để món cánh gà chiên có vị mới, “đổi gió” cho bữa ăn cuối tuần của cả nhà nào!
Nguyên liệu:
– 500gram cánh gà
– 1 quả trứng gà
– Bột mì
– Gia vị: đường, muối, mắm, hạt nêm, ớt bột, bột cà-ri, tiêu, tỏi, ớt, hành tím.
– Nước tắc, trái tắc.
– Ngò.
Thực hiện:
– Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.
– Trộn đều 500gram cánh gà với: ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, trứng gà (lấy cả lòng trắng và lòng đỏ), 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng bột cà ri. (Dùng muỗng café để lấy gia vị).
– Để hỗn hợp trong vòng 10 -15 phút cho thấm đều.
– Tiếp tục cho 1 chén bột mì vào hỗn hợp trên. Trộn đều và để trong vòng 20 phút.
– Dùng 1 tô khác làm sốt ăn kèm. Trộn đều hỗn hợp gồm: 3,5 muỗng đường; 3 muỗng mắm; 3 muỗng nước tắc, 1,5 muỗng tương ớt, 1 trái tắt thái lát mỏng, tỏi + ớt + hành tím băm nhuyễn, ngò thái nhuyễn. (Dùng muỗng canh để lấy gia vị).
– Cho gà vào chảo dầu nóng (dầu phải ngập gà).
– Chiên cho đến khi thấy cánh gà vàng đều. Đảo liên tục để tránh bị cháy.
– Vớt gà ra, để qua giấy thấm cho bớt dầu.
– Bày ra đĩa, ăn kèm với nước sốt đã làm.
Rất đơn giản trong khâu thực hiện nhưng lại có sức hút khó cưỡng không chỉ với các bé nhỏ mà ngay cả với người lớn. Thử ngay xem nhà mình có thích không nào!
Phạm Đoàn