Món canh thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm lại khá đơn giản, bạn có thể chế biến nhanh trong ngày bận rộn đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.
- Lươn om chuối đậu dân dã
- Con ăn cơm nhiều hơn với trứng cút chiên nước mắm
- Đùi gà rim tiêu – ngon như mẹ nấu
Nguyên liệu:
– 300 gr thịt gà
– 2 củ cải muối cắt lát
– 1 củ hành tím, hành lá, tiêu
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu mè…
Cách làm:
Bước 1: Gà làm sạch, ướp với ít muối. Củ cải ngâm nước pha muối 1-2h rồi xả lại cho bớt mặn.
Bước 2: Đun sôi nước, ta cho gà vào, thêm một củ hành tím, để lửa nhỏ vừa, nước sôi ta cho tiếp củ cải vào, vớt bọt. Nêm lại vừa ăn, ninh cho gà và củ cải mềm là được.
Bước 3: Cho ra tô thêm tiêu, hành, và ít dầu mè. Khi ăn chấm kèm nước tương.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)